TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU PHẦN MỀM
“Phù phép” menu chuột phải với Right Click Extender
(Download CTIM) Gửi ngày 6 tháng 4 năm 2010 - 5408 lượt xem Share Facebook

Hằng ngày, người dùng máy tính phải thực hiện hàng trăm lượt kích chuột phải để thao tác và chọn các chức năng với menu ngữ cảnh. Điều này giúp bạn thao tác nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với cách truy cập vào các nhóm chức năng thông qua menu.

Nhưng mặc định, Windows chỉ cung cấp cho bạn vài chức năng cơ bản trong chuột phải. Nếu có nhu cầu nâng cao chức năng cho menu chuột phải trong Windows, Right-Click Extender sẽ là một ứng dụng mà bạn không thể bỏ qua. Tiện ích được cung cấp hoàn toàn miễn phí, cho Windows XP, Vista và Windows 7, tại địa chỉ http://tinyurl.com/yf3zg5h  (456 KB).


Sau khi tải về, bạn giải nén và kích đúp chuột vào tập tin Right-Click Extender v 2.exe. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn bấm nút Contiue để truy cập vào giao diện làm việc chính của chương trình.

 

 

Quan sát từ giao diện chính trên góc trái trên cùng, bạn thấy có 4 nút chức năng tương ứng trong đó cung cấp cho bạn hàng loạt các chức năng để bạn có thể bổ sung vào menu chuột phải cụ thể bao gồm:


+ File/Folder: Administrator Command Prompt; Create File Listing; Hide/Show Folder; Open with Notepad; Select All; Take Ownership; Register/Unregister Files; Copy; Encrypt/Decrypt; Hide Driver in Send To; Move To và Toggle File/Folder Visibility.


+ Desktop: Administrative Tools; All Tasks (GodMode); Calculator; Computer Management; Control Panel; Defrag; Device Manager; Disk Cleanup; Empty Recycle Bin; Flip3D; MSConfig; Notepad; Paiint; Registry Editor; Resource Monitor; Services; Snipping Tools; Stick Notes; System Restore; Task Manager; Lock PC; Restart; Shutdown; Sleep Pc và Hibernate PC.


+ Driver: Administrator Command Prompt; Defrag Drive; Disk Cleanup và Manager.


+ My Computer: Với các lựa chọn hoàn toàn tương tự như Desktop.

 

 

Để sử dụng, bạn chỉ cần chọn nút chức năng muốn thực hiện, sau đó kích vào trước tùy chọn tương ứng với chức năng mà bạn muốn bổ sung vào menu chuột phải của Windows, rồi bấm nút Apply để áp dụng.


Ngoài ra với lựa chọn Backups, chương trình cho phép bạn tạo điểm sao lưu (Create Registry Backup) và phục hồi (Restore Default Registry Backup) cho Registry; tạo điểm khôi phục cho hệ thống (Create A system Restore Point) và khôi phục lại khi cần.


Lưu ý: Với các tùy chọn, tiện ích sẽ trực tiếp thực hiện các thay đổi trong Registry của hệ thống, vì vậy sau khi chọn xong chức năng, bạn cần khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

Tác giả: Theo TRẦN VĂN HUỆ(Thế giới @)
Tags: tien ich menu chuot phai voi Right Click Extender

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo