TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / THỦ THUẬT TIN HỌC
Cách tắt chế độ Protected View của Word Excel 2010, 2013
(Download CTIM) Gửi ngày 25 tháng 7 năm 2014 - 20560 lượt xem Share Facebook

Những người sử dụng Microsoft Word, Powerpoint, Excel, Outlook 2010 hoặc 2013 đôi khi sẽ bắt gặp cảnh báo rằng tài liệu hoặc tập tin đính kèm bạn sắp mở không an toàn, vì nó có nguồn gốc từ internet, nên chỉ được xem ở chế độ Protected view.

Đây là chế độ chỉ cho phép bạn đọc tài liệu, và hầu hết là các công cụ chỉnh sửa đều bị vô hiệu hóa. Mặc dù tính năng này sẽ giúp bạn tránh được các phần mềm độc hại, tuy nhiên đôi khi nó cũng gây ra một số phiền toái không đáng có. Có vẻ như đây là một vấn đề thường hay xảy ra khi bạn sử dụng MS Office trên Windows 8.

Vô hiệu hóa chế độ Protected View trong MS Office 2010/2013

Đầu tiên, bạn mở một trong các ứng dụng muốn vô hiệu hóa chế độ bảo vệ này lên (có thể là Word, Powerpoint, Excel…), truy cập vào menu File > Options, chọn Trust Center > Trust Center Settings > Protected View. Sau đó, bạn bỏ chọn 3 mục trong phần Protected View rồi nhấn OK vài lần để lưu lại.Unblock các tài liệu:

Nếu bạn không muốn vô hiệu hóa theo cách trên để tăng cường bảo mật, thì phải sử dụng phương pháp thủ công dưới đây. Để unblock các tập tin được bảo vệ, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng của tài liệu này và chọn Properties.

Trong thẻ General, bạn kích vào nút Unblock rồi nhấn Apply > OK là được. Lưu ý rằng nếu sử dụng cách này, thì bạn phải thực hiện lại thao tác này nhiều lần trên mỗi tập tin được tải về từ trên mạng.

Tác giả: Quang Sáng
Tags: Protected View Office 2010 Office 2013

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo