TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / THỦ THUẬT TIN HỌC
Làm đẹp giao diện Windows 7
(Download CTIM) Gửi ngày 6 tháng 4 năm 2010 - 3457 lượt xem Share Facebook

Giao diện desktop bóng bẩy trên Windows 7 thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng nhưng cũng khiến nhiều người lúng túng. Các cách dưới đây giúp bạn tạo giao diện Windows 7 tiện ích nhất.

Tùy biến kích thước biểu tượng


Đây là một tính năng mới chỉ xuất hiện trên Windows 7. Bạn giữ phím Ctrl và lăn chuột giữa, khi đó các biểu tượng trên màn hình sẽ phóng to, thu nhỏ rất đẹp mắt. Khi điều chỉnh đến một kích thước ưa thích, bạn thả chuột và phím ra để sử dụng mặc định cho các lần khởi động sau. Để chức năng này có tác dụng, bạn phải chắc chắn là thao tác đang được thực hiện trên desktop.

 

 

Tùy chỉnh hình ảnh biểu tượng


Mặc định, sau khi cài Windows 7, chỉ có biểu tượng My Computer và Recycle Bin xuất hiện trên màn hình desktop. Để thêm các biểu tượng như Network, Documents, Control Panel..., bạn nhấn chuột phải lên desktop > chọn Personalize > chọn tiếp thẻ Desktop Icon Settings. Ở khung Desktop Icons, bạn đánh dấu chọn hoặc bỏ dấu chọn để làm xuất hiện hay ẩn một biểu tượng nào đó. Ở khung bên dưới, bạn chọn một biểu tượng, rồi nhấn Change Icon... để thay đổi biểu tượng. Xong, nhấn Apply hoặc OK đều được.


Chỉnh độ trong suốt cho giao diện


Cũng trên cửa sổ Personal, bạn chọn Windows Color. Sau đó, bạn kéo thanh trượt tại ô Color transparency để hiệu chỉnh độ trong suốt và bắt buộc phải đánh dấu chọn trước Enable transparency. Xong, nhấn Save Settings...

 

 

Lấy lại những biểu tượng hệ thống


Đầu tiên, bạn vào Start > chọn Control Panel > kích hoạt biểu tượng Noification Area Icons. Trên cửa sổ hiện ra, bạn chọn Turn system icons on or off. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, hiển thị danh sách các biểu tượng của hệ thống như: Clock, Volume, Network, Power, Action Center... ở phần System Icons. Còn ở phần Behavisors sẽ hiển thị trạng thái đang On/Off (tắt/mở) của biểu tượng tương ứng. Bạn chỉ việc chọn On cho các biểu tượng muốn hiển thị.

Tác giả: Theo PHẠM LÝ THÀNH(Thế giới @)
Tags: lam dep giao dien windows 7

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo