TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / PHẦN CỨNG MÁY TÍNH

SONY VAIO
Vào Bios ------- nhấn F2
Recovery --------nhấn F10
Để boot vào đĩa CD/DVD thì các bạn cho đĩa vào ổ đĩa rồi khởi động lại máy, máy sẽ tự động boot vào ổ đĩa.(vì dòng SONY mạc định là boot ổ CD/DVD đầu tiên rồi).

xem tiếp

Bạn bực mình vì đang làm việc thì máy tính hết pin, ở phi trường, tiệm cà phê hay ở văn phòng? Dưới đây là năm mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm pin máy tính xách tay theo gợi ý của trang PC World.

xem tiếp

Vào một ngày đẹp trời, chiếc máy tính của bạn đột ngột phát ra những tiếng động lạ, đó chính là lúc bạn nên nghĩ đến việc làm vệ sinh cho máy vì rất có thể mọi linh kiện đã bắt đầu bị ảnh hưởng sau một thời gian dài sử dụng mà không lau chùi.

xem tiếp

Sao lưu dữ liệu luôn là điều rất cần thiết phòng khi máy tính hư hỏng đột xuất. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn mua đúng loại ổ cứng di động phù hợp nhu cầu sử dụng.

xem tiếp

Dù cho bạn đang sở hữu các thiết bị điện tử di động nào như máy tính xách tay, điện thoại di dộng, máy ảnh số, máy nghe nhạc..., có lẽ bạn dễ dàng nhận ra điểm chung khá quan trọng của chúng đó là bộ nguồn sạc. Sạc (có nơi còn gọi là adapter) có tác dụng cung cấp và nạp điện cho pin để tái duy trì năng lượng hoạt động của thiết bị khi không dùng trực tiếp điện lưới.

xem tiếp

BXL Pentium 4

Intel Pentium 4 (P4) là BXL thế hệ thứ 7 dòng x86 phổ thông, được giới thiệu vào tháng 11 năm 2000. P4 sử dụng vi kiến trúc NetBurst có thiết kế hoàn toàn mới so với các BXL cũ (PII, PIII và Celeron sử dụng vi kiến trúc P6).

xem tiếp

Mọi thiết bị và máy móc chỉ có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất khi được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Dưới đây là 10 công việc đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện để bảo trì cho một máy tính.

xem tiếp

Mua máy tính xách tay mới là điều ai cũng mong ước nhưng không phải ai cũng có tiền để làm việc này. Giải pháp thứ hai cũng rất đáng quan tâm, đó là mua laptop second hand. Tuy thế, không phải cứ có tiền là mua được một laptop đúng chất lượng.

xem tiếp

Thông thường để kéo dài thời gian sử dụng pin cho laptop, tốt nhất là bạn nên xài đúng như hướng dẫn ban đầu, cụ thể như chế độ sạc và sử dụng. Nhưng với phần mềm Battery Doubler sẽ cho bạn biết được mọi thông tin chính xác về pin, nổi bật hơn là có khả năng kéo dài thời gian sử dụng pin lên gấp đôi so với trước, bằng cách làm giảm thiểu tối đa khả năng thất thoát nguồn năng lượng. Rất thích hợp cho những ai sử dụng các chương trình đồ họa trên laptop.

xem tiếp

Màn hình bị sọc ngang, dọc, đốm mờ, mất màu hay chết điểm là những hiện tượng thường thấy khi sử dụng máy tính xách tay.

xem tiếp

Với những thủ thuật sau, bạn có thể kéo dài tuổi thọ và thậm chí tăng thời gian "tác nghiệp" giữa 2 lần sạc cho pin của máy tính xách tay (MTXT).

xem tiếp

Được sử dụng và di chuyển nhiều, laptop của bạn có nguy cơ trở thành một ổ vi khuẩn. Vì vậy, việc vệ sinh thường xuyên là hết sức cần thiết.

xem tiếp

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, sẽ có những tình huống buộc chiếc máy tính xách tay (MTXT) của bạn phải hoạt động hết công suất dẫn tới nóng lên nhanh chóng. Khi đó, bạn có thể thực hiện một số thao tác sau đây để “hạ hỏa” cho cục cưng của mình.

xem tiếp

Bạn sẽ rất khó khăn khi xác định lỗi này nếu không có “card test main“. Có thể bạn sẽ dùng 1 thanh RAM khác và 1 card màn hình khác để “loại trừ”.

xem tiếp

Khi gặp sự cố trong phần cứng của máy tính, khi đã xác định được nguyên nhân mà nằm trong 3 trường hợp sau, bạn có thể yên tâm thực hiện thay thế mà không sợ làm phá hoại hệ thống của mình nếu như thao tác không đúng.

xem tiếp

Với yêu cầu dung lượng lưu trữ dữ liệu ngày càng cao, nhiều người đã chọn giải pháp sử dụng ổ đĩa gắn ngoài để lưu trữ cũng như di chuyển dữ liệu. Nhưng chọn mua một ổ đĩa gắn ngoài thế nào cho phù hợp? Bài viết sẽ tư vấn cho bạn thực hiện điều này.

xem tiếp

B1: Tất cả những lô hàng nhập từ nhà sản xuất đều có thùng đựng máy được niên phong. Các lô hàng loại hai và loại ba luôn được các hãng ghi rõ bên ngoài thùng các tông: Refurbished hoặc Reconditioned, nhưng khi đến tay người mua thì thường bị mất ghi chú.

xem tiếp

Điểm chết trên màn LCD, thời lượng sử dụng pin, chế độ bảo hành là một trong những điều cần lưu tâm nhất

xem tiếp

Pin phục hồi có giá thành bằng 1/3 giá thành pin mới cùng chủng loại trên thị trường, nhưng sau khi phục hồi, pin cũ lại được nâng thêm dung lượng đáng kể

xem tiếp

Màn hình LCD đã lấn lướt màn hình CRT để chiếm hầu hết thị phần. Tuy nhiên, điểm chết (Dead Pixel) là căn bệnh chung của loại màn hình này khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu khi sử dụng máy tính

xem tiếp

Các bài trong cùng danh mục:

Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo