TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / KIẾN THỨC TIN HỌC / BẢO MẬT
Tự vệ trên web
(Download CTIM) Gửi ngày 11 tháng 3 năm 2010 - 4181 lượt xem Share Facebook

Hằng ngày bạn lên mạng lướt web gửi mail, download..., đồng nghĩa với việc phải đối mặt với rất nhiều hiểm họa từ Internet. Một số kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn phần nào bảo vệ mình an toàn hơn.

Antivirus hiệu quả

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần dùng phần mềm antivirus miễn phí là đủ bảo vệ máy tính tránh khỏi sự xâm nhập, tấn công, lây nhiễm của virus. Tuy nhiên những chương trình miễn phí thường không đủ mạnh. Thay vào đó, nên dùng phần mềm bản quyền, ngoài khả năng diệt virus mạnh, người dùng còn nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp khi có sự cố do virus gây ra. Các phần mềm diệt virus tốt hiện nay là Kaspersky, Avire, AVG, Norton... Bạn nên nhớ phải luôn cập nhật dữ liệu, danh sách virus, malware mới thường xuyên.

Tắt chức năng autorun của Windows

Nhiều virus ẩn mình trong viết lưu trữ, thẻ nhớ, ổ cứng gắn ngoài sử dụng cổng USB hoặc virus nhiễm trong tập tin được ghi vào đĩa CD, DVD... lợi dụng chức năng autorun của Windows để tạo ra file autorun.inf lây nhiễm phát tán. Vì vậy, nên tắt chức năng này để bảo đảm sự an toàn cho máy tính.

Lướt web thông minh

Khi truy cập web, hạn chế  đưa thông tin cá nhân, mật khẩu lên mạng. Khi đăng nhập tài khoản, bạn cần bảo đảm máy tính hoàn toàn “sạch virus”, chương trình chống virus cập nhật đầy đủ, bật chức năng chặn các trang phụ (pop-up). Không cài đặt các phần mở rộng (plug-in) không rõ nguồn gốc trên trình duyệt web.

Cập nhật bản vá cho Windows

Nhà cung cấp phần mềm thường đưa ra các bản sửa lỗi sau khi bị kẻ phá hoại khai thác. Việc cập nhật các bản vá này rất quan trọng, bảo đảm máy tính luôn an toàn.

Sử dụng tường lửa kiểm soát hoạt động

Ngoài tường lửa bảo vệ máy tính cá nhân, chẳng hạn tường lửa Windows, hệ thống mạng cần có thêm tường lửa ngăn chặn xâm nhập ngay từ cửa ngõ giữa mạng Internet và mạng nội bộ, bảo đảm an toàn cho hệ thống. Tham khảo một số tường lửa như Comodo, ZoneAlarm...

Tác giả: Theo DOÃN HOÀNG VŨ(Thế giới @)
Tags: Bảo mật Internet Website

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo