TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / THỦ THUẬT TIN HỌC
Chia sẻ kết nối 3G trên Windows 7
(Download CTIM) Gửi ngày 20 tháng 10 năm 2010 - 4303 lượt xem Share Facebook

Bạn có thể chia kết nối 3G của một máy cho nhiều máy khác thông qua kết nối WiFi có sẵn.

Lưu ý: Cách làm này chỉ có thể thực hiện trên hệ điều hành Windows 7.

Sử dụng Windows 7 

Đầu tiên, bạn laptop với mạng 3G thông qua modem 3G. Tùy theo nhà cung cấp mà bạn sử dụng giao diện tương tác khác nhau, hình trong bài viết là giao diện làm việc của D-com 3G của Viettel. Sau khi kết nối, bạn truy cập vào đường dẫn Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center. Cửa sổ hiện ra, bạn hãy nhắp vào tên nhà cung cấp dịch vụ 3G thuộc mục Connections phía dưới lựa chọn View your active networks.

Lúc này, bạn sẽ thấy hộp thoại hiện ra hiển thị trạng thái kết nối của mạng Internet. Tại đây bạn nhắp vào nút Properties để tìm đến tab Sharing trong cửa sổ tiếp theo hiện ra. Bạn hãy tìm đến mục Internet Connection Sharing và đánh dấu kiểm trước lựa chọn Allow others network users to connect through this computer’s Internet connection cũng như lựa chọn Wireless Network Connection. Trong danh sách thả xuống của mục Home network connection rồi nhắp tiếp vào nút Settings cạnh lựa chọn Using ICS (Internet Connection Sharing).

Cửa sổ Advanced Settings xuất hiện, hãy di chuyển xuống dưới và đánh dấu chọn vào ô cuối có tên là Web Server (HTTP) để các máy tính có thể truy cập vào Internet thông qua máy tính của bạn, nhấn OK để hoàn tất. Bạn sẽ được đưa trở lại cửa sổ Network and Sharing center. Dưới mục Change your networking settings bạn hãy nhắp chuột vào lựa chọn Set up a new connection or network để bắt đầu cài đặt một kết nối mạng mới cho máy tính của bạn. Tiếp đó, bạn chọn Set up a wireless ad hoc network, hộp thoại hiện ra, đặt tên cho kết nối mạng cũng như thiết lập password bảo vệ và nhấn Next để tiếp tục. Nhắp chuột vào lựa chọn Turn on Internet Connection sharing, bây giờ bạn đã có thể chia sẻ kết nối 3G cho bạn bè.  

Sử dụng phần mềm Connectify 

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Connectify để chia sẻ kết nối 3G. Đây là phần mềm cung cấp cho người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 r2 hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ: www.connectify.me/download/index.html.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn nhắp vào biểu tượng của Connectify dưới khay hệ thống và nhập tên cho kết nối mạng không dây, mật khẩu đăng nhập... tại giao diện hiện ra.  

Nhấn nút Start Hotspot để chia sẻ kết nối 3G.

Tác giả: Theo Nguyễn Thị Thùy Linh(Thế giới @)
Tags: chia se 3g trong windows 7

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo