TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / TIN TỨC - SỰ KIỆN / SỰ KIỆN CNTT
Ngày 6-5, khai trương IPv6 Việt Nam
(Download CTIM) Gửi ngày 8 tháng 5 năm 2013 - 5530 lượt xem Share Facebook

Hội thảo do Bộ Thông TT&TT, VNNIC chủ trì phối hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp Internet hàng đầu trong nước chính thức triển khai và cung cấp dịch vụ IPv6.Tham dự hội thảo có ông Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ TT&TT, cùng 400 đại biểu là các chuyên gia cao cấp từ nhiều tổ chức, diễn đàn về IPv6 trên thế giới và đại diện các doanh nghiệp viễn thông, internet, các tổ chức tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước. Đây là lần thứ 2, hội thảo về IPv6 được tổ chức tại Việt Nam, sau lần đầu được tổ chức vào ngày 31-5 và 1-6-2012 tại Hà Nội.
 
Tâm điểm của Hội thảo lần này được đánh dấu bởi một sự kiện hết sức ý nghĩa, "Lễ khai trương dịch vụ iPv6" và chính thức chọn ngày 6-5 là "Ngày IPv6 Việt Nam". Đây sẽ là sự kiện thường niên nhằm thúc đẩy việc triển khai và ứng dụng rộng rãi IPv6 trên toàn Việt Nam.Sau hai năm từ khi công bố tài nguyên IPv4 cung cấp đã cạn kiệt từ ngày 15-4-2011 và chuyển sang chính sách cấp hạn chế, thì việc triển khai IPv6 cho mạng Internet trong khu vực châu Á Thái Bình Dương trở thành nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên bắt buộc. Việc thực hiện chuyển đổi IPv4 sang IPv6, tăng cường hợp tác quốc tế về iPv6 sẽ góp phần quảng bá sự phát triển Internet Việt Nam ra Thế giới.
 
"Hiện nguồn IPv4 còn lại rất ít, lại bị phân mảnh, chi phí triển khai cao (10 - 15USD/địa chỉ), cùng với việc phát triển nhanh chóng của các thiết bị di động hiện nay, việc chuyển đổi sang IPv6 là một xu hướng tất yếu và là giải pháp duy nhất đáp ứng sự phát triển đó". Ông Trần Hồng Thắng, Phó Giám đốc VNNIC phát biểu tại hội thảo.
 
Theo lộ trình chuyển đổi đã được Bộ TT&TT phê duyệt trong kế hoạch hành động về IPv6 thì năm 2013 được xem là năm quan trọng nhất. Đây là năm bắt đầu chạy thử nghiệm và chính thức chuyển đổi tại Việt Nam, sau 2 năm chuẩn bị (2011-2012).
 
Hội thảo “Ngày IPv6 Việt Nam” sẽ  là hoạt động chủ đạo góp phần thúc đẩy sự hợp tác phát triển và hội nhập của lĩnh vực viễn thông, CNTT và điện tử của Việt Nam với thế giới.

Tác giả: Theo A.Thanh (Thế giới @)
Tags: ipv6

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo