TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / GIỚI THIỆU PHẦN MỀM
Khóa và đặt mật khẩu cho cổng USB với Removable Access Tool
(Download CTIM) Gửi ngày 8 tháng 5 năm 2013 - 5147 lượt xem Share Facebook

Việc khóa hoặc đặt mật khẩu cho các cổng kết nối USB sẽ giúp người dùng tránh những rủi lo không đáng có khi không thường xuyên ngồi trên máy.

Nếu bạn đang làm việc ở văn phòng với nhiều người xung quanh, và thật khó chịu khi họ không mang theo máy tính cá nhân để làm việc, chắc hẳn họ sẽ sử dụng ‘tạm’ máy tính của bạn trong khi bạn không có mặt. Việc làm này đôi khi mang lại khá nhiều rủi ro và nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân của bạn có trong máy tính nếu chẳng may người khác dùng USB để sao chép, chỉnh sửa hoặc thao tác gây mất mác hay hư hại dữ liệu thì thật phiền phức.
 
Với những lúc như thế thì việc khóa hoặc đặt mật khẩu cho các cổng kết nối USB là khá cần thiết. Tuy nhiên, với ứng dụng Removable Access Tool thì việc này khá đơn giản. Removable Access Tool là ứng dụng miễn phí, có kích thước khá nhỏ gọn và dễ sử dụng. Bên cạnh đó Removable Access Tool có thể hoạt động ngay khi được tải về mà không cần cài đặt.
 
Sau khi tải về, bạn kích hoạt sử dụng ngay Removable Access Tool  mà không cần cài đặt, giao diện Removable Access Tool được thiết kế khá đơn giản và ‘nhỏ nhắn’.
 
Removable Access Tool cung cấp cho bạn 3 lựa chọn thiết lập làm việc với cổng USB của máy tính, bao gồm:
 
- Disable USB disk detection: Vô hiệu hóa các ổ đĩa USB lưu trữ hoặc bút nhớ khi kết nối với máy tính- Allow Read-Only: Chỉ cho phép máy tính có thể xem các dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị USB khi kết nối với máy tính- Allow Read & Write (Default): Khôi phục lại thiết lập mặc định của các cổng USB trên máy tính, người dùng có thể đọc, sao chép hay chỉnh sửa qua lại các tập tin từ USB và máy tính.Với mỗi thiết lập được chọn, bạn hãy nhấn vào nút lệnh ‘Apply Changes’ để lưu lại. Ngoài ra, trong menu lệnh ‘Tools’ còn bổ sung thêm 1 số các thiết lập nhầm tăng tính bảo mật cơ bản khác khi làm việc với thiết bị lưu trữ USB như:- Show Hidden Files On The Drive: Hiển thị các tập tin ẩn trong thiết bị USB đang kết nối với máy tính.
 
- Usb Autorun Disable: Tắt thiêt lập tự động chạy của USB
 
- Safely Remove Hardware: Chế độ ngắt kết nối an toàn cho USB
 
Ngoại trừ các tính năng thiết lập trên, Removable Access Tool còn bổ sung thêm tùy chọn thiết lập mật khẩu cho kết nối USB. Người dùng có thể thiết lập mật khẩu bằng cách truy cập Options > Change Password và nhập mật khẩu cần thiết lập vào ô trống.Removable Access Tool khá hữu ích đối với người dùng thường xuyên cần bảo mật các tài liệu quan trọng nhầm tránh bị đánh cắp thông qua cổng kết nối USB của máy tính, Removable Access Tool hoạt động trên tất cả các phiên bản của Windows XP/VISTA/7 và 8.
 
Mời bạn đọc tải về Removable Access Tool

Tác giả: Theo Phạm Thái Học (Genk)
Tags: USB Removable Access Tool

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo