TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / THỦ THUẬT TIN HỌC
Tạo game trực tuyến và nhúng vào blog
(Download CTIM) Gửi ngày 18 tháng 1 năm 2010 - 3884 lượt xem Share Facebook

Blog giữ vai trò nhật ký cá nhân, là nơi bạn bè chia sẻ với nhau những bài viết hay. Nếu có một góc để người đọc giải trí với những trò chơi trí tuệ như giải ô chữ, ghép hình, Sodoku, Hangman... thì thật thú vị. Hiện nay, với sự trợ giúp của trang ProProfs (www.proprofs.com/games), bạn có thể tự thiết kế online 5 trò chơi trực tuyến dễ dàng, sau đó copy đoạn mã mà dịch vụ ProProfs cung cấp rồi nhúng vào blog hoặc website của mình.

- Bước 1: Từ trang chủ của ProProfs, bạn bấm chọn liên kết: Create your own game!, sẽ thấy 5 trò chơi được liệt kê; chỉ cần bấm nút Create Game bên cạnh trò chơi tương ứng để thiết kế theo ý bạn, ở đây người viết chọn trò chơi ghép hình Sliding Puzzle Game.

- Bước 2: Ở đây bạn có 3 lựa chọn: Search Images (tìm hình), Upload from My Computer (lấy từ máy tính) hoặc Fetch From URL (lấy liên kết hình từ địa chỉ Internet). Ví dụ ta chọn hình về hoa hướng dương thì nhập từ khóa sunflowers vào rồi bấm nút Search, chọn hình mình thích rồi bấm nút Create My Sliding Puzzle.


- Bước 3: Bạn cần đặt tiêu đề (Game Title), mô tả (Description), chọn mức độ khó (Difficulty) cho game bằng cách hoàn tất form hiện ra, rồi bấm nút Save My Game.


- Bước 4: Hai form tiếp theo hiện ra, nếu bạn chưa có tài khoản thì cần điền vào form tên đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ email để tạo tài khoản hoặc nếu có rồi thì đăng nhập để quản lý, chia sẻ trò chơi vừa tạo.


- Bước 5: Bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã để nhúng vào blog (tương tự như đoạn mã của dịch vụ chia sẻ video YouTube), từ cuối hình ghép, bạn bấm vào liên kết embed on your blog or website để lấy đoạn mã này.


- Bước 6: Vào blog hay website, chuyển sang trình soạn thảo HTLM, dán đoạn mã vừa copy vào vị trí bạn muốn hiển thị trò chơi, lưu lại thiết lập rồi kiểm tra, bạn sẽ thấy thật thú vị khi trò chơi thu hút thêm nhiều người đến website/blog của bạn.


Ngoài ra, nơi đây còn có khoảng 100 game nhỏ mà hay, chơi trực tuyến và cũng cung cấp đoạn code để bạn nhúng vào web/blog của mình.

Tác giả: Theo ĐỖ NGUYÊN VŨ(Thế giới @)
Tags:

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo