TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / PHẦN CỨNG MÁY TÍNH
Khỏi lo pin yếu
(Download CTIM) Gửi ngày 8 tháng 2 năm 2010 - 4244 lượt xem Share Facebook

Pin phục hồi có giá thành bằng 1/3 giá thành pin mới cùng chủng loại trên thị trường, nhưng sau khi phục hồi, pin cũ lại được nâng thêm dung lượng đáng kể

Năm năm qua, nhiều khách hàng tìm đến tiệm sửa chữa - phục hồi pin laptop với biển hiệu Laptop Battery ở góc ngã ba đường Đất Thánh - Bắc Hải, TPHCM qua con đường...  “truyền miệng”, giới thiệu cho nhau. Điều gì khiến cái tiệm thường thường bậc trung như bao cửa tiệm làm dịch vụ khác ở TPHCM này lại được khách hàng tin cậy? Tôi mang trong đầu câu hỏi ấy khi một “tiền bối” trong lĩnh vực truyền thông giới thiệu với tôi dịch vụ này.

Không để tôi chờ đợi lâu, anh Nguyễn Thanh Bình - chủ tiệm - chia sẻ: “Chúng tôi sống được nhờ sự tín nhiệm của khách hàng. Tuy chưa có nhiều dịp xuất hiện trên phương tiện truyền thông, báo chí nhưng thông qua kênh thông tin khá hiệu quả là khách hàng tự giới thiệu, chúng tôi được khách hàng biết đến và sử dụng dịch vụ, tín nhiệm rồi tiếp tục giới thiệu đến người khác. Chúng tôi là một trong vài điểm đầu tiên ở thành phố sửa chữa - phục hồi pin laptop. Phương tiện này ngày càng phổ biến trong đời sống nên nhu cầu sửa chữa, phục hồi cũng rất lớn”.


- Điều gì khiến khách hàng chịu sử dụng pin sửa chữa, phục hồi thay vì mua pin mới? - Tôi hỏi. Anh Bình cho biết: “Có hai yếu tố quan trọng, đó là giá thành và chất lượng pin. Pin phục hồi có giá thành bằng 1/3 giá thành pin mới cùng chủng loại trên thị trường. Điều đặc biệt, chúng tôi phục hồi, nâng cấp pin cũ lên khoảng 20% dung lượng so với pin mới cùng loại. Ví dụ, loại pin “gin” khi sạc đầy xài liên tục được hai giờ, khi xuống cấp, pin bị chai, chúng tôi sẽ phục hồi pin sử dụng được hai giờ rưỡi. Nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn, pin có thể sử dụng tốt từ 1-2 năm”. Những loại pin nào có thể sửa chữa, phục hồi được? Anh Bình cho biết: “Phần lớn các loại pin đều sửa chữa, phục hồi được. Tuy nhiên, có vài loại pin của các dòng máy đời mới tôi vẫn chưa thành công. Tôi đang tìm tòi, nghiên cứu thêm”.


Quả thật, với những laptop đời cũ, giá trị không cao, người sử dụng thường phân vân không biết có nên mua pin mới hay xài điện trực tiếp. Pin mới trên thị trường hiện nay khoảng từ 65-120 USD tùy loại. Bỏ ra số tiền khá lớn cho chiếc máy khá cũ có hợp lý không? Không dùng pin mà dùng điện trực tiếp có nhiều bất lợi bởi phải mang theo phụ tùng, dây nối điện. Chưa nói, đâu phải lúc nào, nơi đâu cũng có điện? Nhiều khách hàng tìm đến với dịch vụ này là vậy.  Tuy nhiên, để nhận được sự tín nhiệm, khách hàng tự “quảng cáo” cho cửa hàng của mình là không dễ nhưng anh Bình và những người thợ đầy sáng tạo, ham học hỏi của anh đã thành công.

Tác giả: Theo CÔNG VIỆT(Thế giới @)
Tags:

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo