TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / KIẾN THỨC TIN HỌC / MẠNG MÁY TÍNH
Khi lỡ quên mật khẩu thiết lập Router
(Download CTIM) Gửi ngày 31 tháng 1 năm 2013 - 4197 lượt xem Share Facebook

Các bộ định tuyến (router) hiện nay đều được truy xuất qua giao diện web và có tính năng bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu không biết hoặc lỡ quên mật khẩu truy cập bạn có thể thể tìm và thiết lập lại bằng những cách sau.

Tìm lại tên đăng nhập và mật khẩu mặc định
 
Trước khi chỉnh bộ định tuyến của bạn về lại các thiết lập mặc định ban đầu, nên thử dùng tên và mật khẩu mặc định để đăng nhập bằng các cách sau:
 
Đầu tiên hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến. Nếu làm mất sách này, bạn có thể tìm ra thông tin này bằng cách tìm số model của bộ định tuyến và sách hướng dẫn điện tử của nó trên các công cụ tìm kiếm như Google.
 
Vài loại bộ định tuyến, nhất là những bộ của nhà cung cấp dịch vụ Internet, thường có mật khẩu riêng. Những mật khẩu này có thể được in trên nhãn dán ngay trên bộ định tuyến.
 
Nhiều bộ định tuyến dùng mật khẩu "admin” (không có dấu ngoặc kép) và để trống tên người dùng, hoặc để trống mật khẩu và tên người dùng là “admin”, hay có thể dùng “admin” làm cả mật khẩu và tên người dùng. Bạn cũng có thể tìm thấy một danh sách khá đầy đủ tên người dùng và mật khẩu mặc định cho nhiều loại bộ định tuyến trên trang RouterPasswords.com.
 


Hãy thử đăng nhập bằng các thông tin mặc định sau khi tìm ra chúng,
có thể bộ định tuyến đã được thiết lập lại hay mật khẩu của nó chưa bị thay đổi.
 
Thiết lập lại bộ định tuyến về mặc định ban đầu

Các bộ định tuyến thường có một nút để đưa bộ định tuyến trở về lại thiết lập mặc định ban đầu khi xuất xưởng. Thao tác này sẽ chỉnh lại các thay đổi về cấu hình đã thực hiện cho bộ định tuyến, gồm tất cả thiết lập cho cổng chuyển tiếp, kết nối mạng, kiểm soát của phụ huynh và các mật khẩu tùy biến sẽ bị xóa hết.

Bạn sẽ có thể truy xuất bộ định tuyến bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định của nó, nhưng có thể sẽ phải mất nhiều thời gian để thiết lập lại bộ định tuyến.
Việc xác định vị trí của nút reset sẽ khác nhau tùy theo loại bộ định tuyến. Bạn cũng nên tham khảo sách hướng dẫn đi kèm (nếu còn) được hướng dẫn nhanh nhất.
 

Nút reset thường nằm ở phía sau hay dưới đáy của bộ định tuyến.
 
Trước hết, hãy tìm ở phía sau hoặc dưới đáy của thiết bị, bạn sẽ thấy có một nút đặc biệt ghi là Reset. Đối với hầu hết các bộ định tuyến, nút này thường nằm trong một lỗ chìm xuống, gọi là “lỗ kim”, nên bình thường bạn sẽ không thể sơ ý nhấn nút này được.
 
Để thiết lập lại bộ định tuyến, bạn cần phải nhấn nút này và giữ nó khoảng 10 giây. Sau khi thả nút, bộ định tuyến sẽ tự chỉnh về thiết lập mặc định và khởi động lại. Nếu nút này nằm trong một lỗ kim, người dùng sẽ phải sử dụng đến một kẹp giấy bẻ thẳng hay một vật dài dẹp để nhấn và giữ nút.
 
Sau khi bộ định tuyến đã khởi động lại, bạn có thể đăng nhập vào bằng tên người dùng và mật khẩu mặc định của nó.

Tác giả: Theo A.Thanh (Howtogeek)
Tags: Router Password Recovery

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo