TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / TIN TỨC - SỰ KIỆN / SỰ KIỆN CNTT
Gmail sẽ bỏ rơi IE6 vào cuối năm nay
(Download CTIM) Gửi ngày 24 tháng 2 năm 2010 - 4632 lượt xem Share Facebook

Google hôm nay tuyên bố sẽ dừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 6 (IE6) với dịch vụ Gmail và Calendar vào cuối năm nay.

Việc dừng hỗ trợ IE6 sẽ bắt đầu sau ngày 1-3 tới, khi Google thôi hỗ trợ phiên bản trình duyệt này của Micorosoft với dịch vụ Google Docs và Google Sites. Google đã tuyên bố quyết định này vào thứ Sáu vừa qua, hai tuần sau khi công ty bị hacker tấn công vào hệ thống mạng và lấy cắp thông tin nhạy cảm.
 
“Chúng tôi dự định sẽ dừng hỗ trợ các phiên bản trình duyệt cũ với các dịch vụ Google Apps, gồm cả dịch vụ Gmail vào cuối năm 2010", người phát ngôn của Google hôm nay xác nhận như vậy. \

Trong danh sách trình duyệt sẽ không còn hỗ trợ của Google cùng với IE6 còn có trình duyệt Firefox 2.0, Safari 2.0 và Chrome 3.0.

Ngày 3-2, những người quản trị hệ thống tài khoản Google Apps đã nhận được email từ Google thông báo về việc dừng hỗ trợ IE6 đối với dịch vụ Google Docs và Google Sites. Email này cũng thông báo những bước tương tự với Gmail và Google Calendar. "Cuối năm 2010, chúng tôi sẽ bắt đầu dừng hỗ trợ những trình duyệt này với dịch vụ Gmail và Google Calendar," nội dung của email trên viết.

Tuy vậy, người phát ngôn của Google từ chối cung cấp thời gian cụ thể công ty này dừng hỗ trợ IE6 với Gmail và Calendar.

Gmail là dịch vụ email phổ biến thứ 3 trên toàn cầu với khoảng 146 triệu người dùng vào cuối năm 2009, theo số liệu của hãng Comscore. Dịch vụ email Windows Live Hotmail và Yahoo Mail là những dịch vụ chiếm vị trí số 1 và số 2, với con số tương ứng khoảng 343 triệu và 285 triệu người dùng.

Trước khi Google khuyến cáo người dùng từ bỏ phiên bản trình duyệt đã 9 năm tuổi IE6, các mạng xã hội như Facebook và YouTube cũng đã đề nghị người dùng nâng cấp lên các phiên bản IE mới hơn, trong khi đó chính phủ Đức và Pháp cũng kêu gọi người dân tránh xa IE6 vì xuất hiện những lỗ hổng nghiêm trọng.

Ở Anh, cư dân mạng cũng tổ chức lấy ý kiến và chữ ký để kiến nghị Thủ tướng nước này yêu cầu các cơ quan chính phủ nước này từ bỏ IE6.

Về phần mình, Microsoft cũng tán thành khuyến nghị từ bỏ IE6 của Google. "Chúng tôi ủng hộ đề nghị từ bỏ Internet Explorer 6," người phát ngôn của Microsoft Brandon LeBlanc viết trên blog của công ty.

Phát ngôn trên của LeBlanc không gây ngạc nhiên vì Microsoft cũng đang khuyến khích người dùng IE6 chuyển lên các phiên bản mới hơn. Mùa hè năm ngoái, Amy Bazdukas, giám đốc phụ trách IE của Microsoft đã khuyến cáo “các bạn đừng để bạn mình sử dụng IE6”.

Lý do nhiều công ty và cơ quan chính phủ gần đây khuyến nghị người dùng tránh xa IE6 là vì lỗ hổng trong trình duyệt này gần đây đã bị khai thác để tấn công vào Google và nhiều hãng công nghệ khác.

Ngay sau khi các cuộc tấn công lợi dụng lỗ hổng IE6 được công bố, Văn phòng an ninh thông tin liên bang của Đức và cơ quan ứng cứu sự cố máy tính Pháp đã khuyến cáo người dân thay IE6 bằng trình duyệt khác an toàn hơn.
 
Microsoft đã công bố bản vá khẩn cấp cho IE vào ngày 21-1 vừa qua cùng với 7 lỗ hổng khác trong trình duyệt này.

Tác giả: Theo Quốc Cường (Ictnews/Computerworld)
Tags:

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo