TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / THỦ THUẬT TIN HỌC

Hãy nhanh chóng kiểm tra, tải và cài đặt bản vá lỗi phù hợp dành cho phiên bản Windows bạn đang dùng để chống lại sự nguy hiểm của mã độc WannaCry.

xem tiếp

Cập nhật hệ điều hành, sao lưu dữ liệu, cảnh giác với các tập tin lạ hay sử dụng phần mềm diệt virus là những cách đơn giản giúp người dùng tự bảo vệ mình trước "cơn bão" WannaCry.

xem tiếp

Clip hướng dẫn mọi người chuyển đổi font VNI-Times (bảng mã VNI Windows) sang Times New Roman (bảng mã Unicode), chuyển đổi font .VnTime (bảng mã TCVN3 ABC) sang Times New Roman (bảng mã Unicode).

xem tiếp

Clip hướng dẫn mọi người cách gõ dấu tiếng Việt trên tất cả các ứng dụng như: Mail, Facebook, Zalo, Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint), ...
Download Unikey: http://unikey.vn/vietnam/

xem tiếp

Lưu ý: để chạy được quảng cáo trên Facebook bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế như VISA hoặc MasterCard.
Đồng thời để quảng cáo fanpage/website bạn phải tạo sẵn fanpage/website và đã share hoặc đã viết bài trên fanpage hoặc website đó.

xem tiếp

Sử dụng Notepad run as administrator,  Open đường dẫn: C:\Windows\System32\drivers\etc, chọn file hosts

xem tiếp

Hướng dẫn tạo Mail Merge Bảng lương nhân viên. Hướng dẫn cấu hình Gmail, Outlook 2010 để gửi Bảng lương của nhân viên qua mail.

xem tiếp

Việc sử dụng USB để chép dữ liệu từ máy tính này sang máy khác thì bị nhiễm virus là chuyện rất thường xảy ra, nghiêm trọng hơn là dữ liệu có thể bị virus “tha” đi bất cứ lúc nào hoặc dữ liệu bị ẩn đi, không thể nhìn thấy được.

xem tiếp

Dựa theo trợ giúp của Facebook, người dùng hoàn toàn có thể khôi phục lại được tài khoản Facebook đã bị đánh cắp (hack).

xem tiếp

Hẳn các bạn biết đến phần mềm nén file thông dụng WinRAR và các phần mềm portable (phần mềm chạy không cần cài đặt). Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 8 bước đơn giản để tự làm cho mình một phần mềm portable bằng cách sử dụng chức năng SFX của WinRAR.

xem tiếp

Trước đó để cứu hộ máy tính chúng ta thường dùng Hiren's Boot CD (Boot BIOS-MBR), gần đây dưới sự phát triển của Boot chuẩn UEFI-GPT thì việc USB tích hợp WIN7 PE và WIN8 PE dùng để cứu hộ máy tính ngày càng được ưa chuộng vì giao diện trực quan dễ sử dụng, tích hợp nhiều phần mềm mới và đọc được định dạng GPT của ổ đĩa cứng.

xem tiếp

Tạo boot USB để cài win XP 7 8 8.1 là 1 trong những cách được nhiều người lựa chọn hiện nay cùng với cách cài win từ DVD, ổ cứng... Và việc tạo 1 bộ USB cài win cũng rất đơn giản với nhiều phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo 1 USB cài win có đầy đủ các bộ cài win XP, 7, 8 8.1 thì WinSetupFromUSB sẽ hỗ trợ đắc lực trong trường hợp này.

xem tiếp

Việc cài lại windows thường khá tốn nhiều thời gian nhất là trong khâu cài driver nếu máy không có sẵn. Với nhiều bạn không rành về máy tính thì tạo file ghost cho máy tính là 1 lựa chọn tốt. Hiện nay thì phần mềm onekey ghost bản mới nhất đã hỗ trợ windows 8 rất hữu dụng cho việc tạo file ghost và ghost lại máy rất dễ dàng và đơn giản.

xem tiếp

Như các bạn đã biết, hiện nay có rất nhiều cách ghost win như ghost từ hiren's boot (CD/DVD/USB), hoặc đơn giản hơn là ghost bằng Onekey ghost hay 1 vài công cụ tương tự. Hôm nay xin chia sẻ với các bạn 1 cách ghost khác mà không cần dùng bất cứ công cụ gì, chỉ cần có 2 file ghost thật nhỏ gọn: ghost32.exe (3.8Mb) cho win 32bit và ghost64.exe (7.1Mb) cho win 64bit.

xem tiếp

Những người sử dụng Microsoft Word, Powerpoint, Excel, Outlook 2010 hoặc 2013 đôi khi sẽ bắt gặp cảnh báo rằng tài liệu hoặc tập tin đính kèm bạn sắp mở không an toàn, vì nó có nguồn gốc từ internet, nên chỉ được xem ở chế độ Protected view.

xem tiếp

Kể từ khi phát hành SkyDrive cho người dùng Windows, hàng triệu người dùng đã sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây này để lưu trữ văn bản quan trọng, hình ảnh và nhiều thứ khác.

xem tiếp

Windows 8 là phiên bản mới nhất hiện tại dành cho hệ điều hành Windows client của Microsoft và nếu bạn đã và đang sử dụng các phiên bản trước của Windows thì bạn sẽ nhận thấy rằng với Windows 8 có khá nhiều thay đổi.

xem tiếp

Driver là thành phần quan trọng trong máy tính, giúp nhận diện các thiết bị phần cứng để chúng có thể hoạt động. Nâng cấp driver của các thiết bị phần cứng sẽ giúp chúng hoạt động hiệu quả và ổn định hơn. Công cụ dưới đây sẽ giúp thực hiện điều này dễ dàng.

xem tiếp

Các bài trong cùng danh mục:

Trang: 1 2 3 4
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo