TIN MỚI:
Video clip
Loading the player...
Hỗ trợ trực tuyến
Xếp hạng Alexa
Quảng cáo Logo
TRANG CHỦ / BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN / THỦ THUẬT TIN HỌC
Ba thủ thuật hay cho Windows 7
(Download CTIM) Gửi ngày 19 tháng 1 năm 2010 - 3574 lượt xem Share Facebook

Dưới đây là 3 thủ thuật hay cho Windows 7 chúng tôi xin được giới thiệu để cho bạn đọc tham khảo.

- Hiển thị thông tin khi khởi động: Theo mặc định, Windows 7 không hiển thị quá trình khởi động mà hiển thị một logo rất bắt mắt. Nếu bạn muốn hiển thị quá trình khởi động của Windows 7 thì có thể làm như sau:


Vào menu Start > Search, gõ msconfig, nhấn Enter để mở cửa sổ System Configuration. Tại đây, bạn chỉ cần chọn thẻ Boot, đánh dấu chọn vào ô OS boot information.


Nhấn OK để xác nhận, khởi động lại máy tính để thấy kết quả.

 

 

- Ghi đĩa CD/DVD trong Windows 7: Nếu máy tính của bạn có trang bị ổ ghi đĩa CD/DVD thì bạn sẽ dễ dàng ghi những dữ liệu từ đĩa cứng vào đĩa CD bằng cách cho đĩa CD/DVD trắng vào ổ ghi đĩa, sau đó copy các tập tin, thư mục cần ghi đĩa rồi vào My Computer, bấm đôi chuột vào biểu tượng của ổ ghi đĩa rồi nhấn Ctrl + V dán toàn bộ dữ liệu vào ổ ghi đĩa.


Tiếp theo, bấm chuột phải vào một vùng trống trong ổ ghi đĩa rồi chọn Burn to disc. Một cửa sổ hiện ra, tại đây, hãy đặt tên nhãn cho đĩa CD/DVD bằng cách nhập vào ô Disc title, chọn tốc độ ghi đĩa trong ô Recording speed (tốt nhất nên chọn 16x cho đĩa CD và 8x cho đĩa DVD). Ngoài ra, bạn có thể đánh dấu chọn vào ô Close the wizard after the file have been burned  nếu muốn Windows 7 tự động thoát khỏi cửa sổ ghi đĩa khi quá trình ghi hoàn tất.


Sau cùng, nhấn Next để bắt đầu quá trình ghi dữ liệu ra đĩa CD/DVD.


- Thủ thuật với Hibernate: Hibernate hay còn gọi là chức năng “ngủ đông” đã được Microsoft đưa vào kể từ phiên bản Windows 2000 trở về sau. Trong Windows 7, Hibernate đã có nhiều cải tiến đáng kể.


Để bật tính năng Hibernate, bạn vào menu Start > Search, gõ cmd, nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ Command Prompt dưới quyền quản trị. Hoặc bạn có thể bấm chuột phải vào biểu tượng Command Prompt rồi chọn Run as Administrator.


Từ dấu nhắc lệnh, bạn gõ powercfg/hibernate on nhấn Enter để xác nhận. Tương tự, để tắt chức năng Hibernate, bạn nhập powercfg/hibernate off nhấn Enter để xác nhận.

 

Nếu không muốn sử dụng dòng lệnh trong Command Prompt, bạn có thể bật hoặc tắt Hibernate thông qua công cụ Registry Editor bằng cách:


Vào Start > Search, gõ regedit nhấn Enter. Tìm đến nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ Power. Lần lượt bấm đôi chuột vào hai giá trị HiberFileSizePercent và HibernateEnabled, sau đó nhập số 0 vào ô Value data để tắt tính năng Hibernate hoặc nhập số 1 để bật lại tính năng này.


Sau cùng, thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại máy tính để cập nhật các thay đổi.

Tác giả: Theo VÕ XUÂN VỸ(Thế giới @)
Tags:

GỬI BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT
CAPTCHA: * Khác

Các bài mới nhất:

Các bài khác trong cùng danh mục:

Các bài mới trong cùng danh mục:

Trở về đầu trang
Từ khóa: Mục tin:
  Kiểu gõ phím: Tắt Telex VNI VIQR
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá Download CTIM như thế nào?

Nội dung hay và bổ ích
Nội dung khá tốt
Nội dung bình thường
Nội dung không hay
Khác
Quảng cáo Logo